AAW สารปรับผิวขาว

AAG สารลดริ่วรอย

AAC สารลดสิว/ผลัดผิว

AUV สารกันแดด

AHT สารบำรุงเส้นผม

AHG สารปลูกผม

AHE สารเคมีเส้นผม

AHC สารบำรุงสีผม

ANR สารสกัดธรรมชาติ

AOL สารน้ำมัน

AOR สารออร์แกนิค

AOT สารออกฤทธิ์อื่น

สารปรับผิวขาว

สารลดริ่วรอย

สารลดสิว/ผลัดผิว

สารกันแดด

สารบำรุงเส้นผม

สารปลูกผม

สารเคมีเส้นผม

สารบำรุงสีผม

สารสกัดธรรมชาติ

สารน้ำมัน

สารออร์แกนิค

สารออกฤทธิ์อื่น

Rma สารออกฤทธิ์(Active)


INCI : PEG-40 HYDROGENATED CASTOR OIL CAS No : 61788-85-0 Description : สารลดแรงตึงผิวแบบไม่มีประจุ มีคุณสมบัติหลักเป็น ตัวทำละลาย และ ตัวช่วยประสาน ในสูตรตำรับ

INCI : POLYQUATERNIUM-10 CAS No :  68610-92-4 Description : ทำหน้าที่ให้ความนุ่มลื่นกับเส้นผม  และผิว พร้อมให้ความข้นหนืดกับสูตร  เหมาะสำหรับใช้ในสูตร silicone-free

INCI : CETRIMONIUM CHLORIDE, COCAMIDOPROPYL BETAINE CAS No : 112-02-7 , 61789-40-0 Description :ใช้เป็นสารเติมแต่งในแชมพู ช่วยปรับสภาพให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน ไม่ชี้ฟู และป้องกันดารเกิดไฟฟ้าสถิตย์

฿2,300.00

INCI : ARGANIA SPINOSA KERNEL OIL CAS No : 223747-87-3 Description : น้ำมันอาร์แกนของเหลวสีน้ำตาล

฿1,600.00

INCI : SQUALANE CAS No : 111-01-3 Description : น้ำมันสควาลีนสีใส สกัดจากผลมะกอก

฿2,300.00

INCI : ARGANIA SPINOSA KERNEL OIL CAS No : 223747-87-3 Description : น้ำมันอาร์แกนของเหลวสีเหลืองอ่อน

฿9,500.00

INCI : ALPHA-ARBUTIN CAS No : 84380-01-8 Description : สารอัลฟ่าอาร์บูติน Whitening ปรับให้ผิวขาวกระจ่างใส

INCI : CI 69825 Description : สารแต่งสีในเครื่องสำอาง

AOL: Oils

L473 : PHAI OIL

INCI : ZINGIBER CASSUMUNAR ROOT POWDER/ELAEIS GUINEENSIS (PALM) KERNEL OIL/GRAPE SEED OIL/ORYZA SATIVA BRAN OIL,/COCOS NUCIFERA OIL Description : ใช้เป็นส่วนผสมของเครื่อง ยาหม่อง น้ำมันนวดสมุนไพร หรืองานสปา มีคุณสมบัติบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย  นอกจากนี้ยังช่วยต้านการอักเสบ ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา

INCI : SESAMUM INDICUM SEED OIL Description : น้ำมันงาสกัดเป็นน้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดของต้นงามีสรรพคุณต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส น้ำมันงามีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย การมีกรดไขมันเช่นโอเลอิก,ปาล์มิติก,สเตียริกและกรดไลโนเลอิกทำให้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยมทำให้ผิวนุ่มและอ่อนนุ่ม

สารออกฤทธิ์(Active)

P328 : ZINC OXIDE

INCI : ZINC OXIDE Description : สารกันแดด Physical Sunscreen

INCI : TRIETHYL CITRATE Description : ไตรเอทิล ซิเตรทสามารถใช้เป็นตัวทำละลาย ตัวเจือจาง และสารตรึงสำหรับน้ำหอมให้มีกลิ่นติดทนที่ยาวนาน รวมทั้งเป็นสารออกฤทธิ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับใช้เป็นสารระงับกลิ่นกาย (ยับยั้งการสลายตัวของเอนไซม์ ที่เป็นส่วนประกอบของเหงื่อ) โดยไม่ทำให้ pH ของผิวเสียสมดุล และไม่ทำลายแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์กับผิว

INCI : SODIUM CHOLRIDE Description : เกลือบริสุทธิ์แบบผง 99.8% ความชื้นน้อยกว่า 0.1% สามารถใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทเกลือสปา ขัดผิว

CCO: Color Agent

P598 : COSPOWDER TITA 05

INCI : TITANIUM DIOXIDE (CI 77891) / DIMETHICONE Description : สารแต่งสี สีขาวละลายในซิลิโคน มีคุณสมบัติสามารถสะท้อนรังสีที่มีช่วงความยาวคลื่น 290-700 nm ได้เป็นอย่างดี จึงช่วยป้องกันผิวถูกทำลายจากแสงแดด

INCI : SODIUM CITRATE Description : มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความเป็นกรด-ด่างในผลิตภัณฑ์ เพื่อความเหมาะสมต่อผิวหน้าและผิวกาย ทำหน้าที่เป็นสารกันเสีย โดยสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันการสลายตัวของผลิตภัณฑ์จากเชื้อจุลินรีย์ที่เจริญเติบโตได้ที่ pH สูงหรือป้องกันการปนเปื้อนจากการใช้สินค้าในแต่ละวันของผู้บริโภค

INCI : POLYETHYLENE Description : เม็ดสครับนิยมใช้ในผลิตภัฑณ์สครับผิว

AOT: Other

P818 : GLYTINON K2

INCI : DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZINATE Description : สารสกัดจากชะเอมเทศ ซึ่งสกัดจากธรรมชาติ ช่วยต้านการอับเสบ ระคายเคือง กระตุ้นการสร้างเซลล์ ที่สร้างคอลลาเจน อีลาสติน และโปรตีนโครงสร้างชั้นผิว

สารออกฤทธิ์(Active)

L633 : HYDROGEN PEROXIDE 50 PERCENT

INCI : HYDROGEN PEROXIDE Description : มีฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญของแบคทีเรีย นิยมใช้ฟอกเส้นผมจะทำให้เส้นผมมีสีอ่อนลง ง่ายต่อการเปลี่ยนสีผม

INCI : ALUMINUM CHLOROHYDRATE Description : อะลูมิเนียมคลอโรไฮเดรต คุณสมบัติหลัก ลดเหงื่อใต้วงแขน มือ และเท้าลดกลิ่นใต้วงแขน ระงับกลิ่นกาย

INCI : WATER/BUTYLENE GLYCOL/CI 12490/CI 77891/CALCIUM ALGINATE/GELLAN GUM/AGAR/PHENOXYETHANOL/PROPYLENE GLYCOL/1 2- HEXANEDIOL Description : เม็ดบีทส์รูปกลีบดอกซากุระสีชมพูสำหรับใส่ในตำรับเจลหรือสบู่ใส เพิ่มความสวยงามมีระดับ

INCI :ALCOHOL Description : แอลกอฮอลล์ (เอทานอล หรือ เอทิลแอลกอฮอลล์) ชนิด denatured โดยทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย

AOT: Other

P202 : AMPHOMER

INCI : OCTYLACRYLAMIDE/ACRYLATES/BUTYLAMINOETHYL METHACRYLATE COPOLYMER/WATER Description : สารจัดแต่งทรงผม ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะสำหรับใช้ในสูตรที่ต้องการจัดทรงผม ได้ยาวนานและอยู่ทรงเป็นพิเศษ ให้ผมแข็ง

INCI : TALC Description : แป้งทัลก์ หรือแป้งทัลคัม ช่วยดูดซับความชื้นได้ดีและช่วยทำให้ผิวลื่น จึงมีการนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องสำอาง เช่น แป้งสำหรับเด็ก แป้งฝุ่นสำหรับผู้ใหญ่ที่ใช้กับร่างกายและใบหน้า เพื่อลดการอับชื้น ป้องกันการเกิดผดผื่น

AOT: Other

P255 : COLEM TT

INCI : SODIUM DIETHYLENETRIAMINE PENTAMETHYLENE PHOSPHONATE/SODIUM GLUCEPTATE Description : ช่วยป้องกันเนื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสี แยกชั้น กลิ่นเพี้ยน เนื่องจากเคมีบางตัวหรือสารออกฤทธิ์บางชนิดจะทำปฏิกิริยากับอากาศได้ง่าย เช่น กรดผลไม้ วิตามินซี นอกจากนี้ยังช่วยยืดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์

AOT: Other

P32 : L-ARGININE

INCI : ARGININE Description : แอลอาร์จินินเป็นกรดอะมิโนที่พบในธรรมชาติ มีหน้าที่ช่วยรักษารอยแผล ช่วยชะลอความชรา ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

INCI : SODIUM CHLORIDE Description : เกลือโซเดียมคลอไรด์ในอุตสาหกรรมอาหาร นิยมเป็นเครื่องปรุงรส หรือใช้เพื่อการถนอมอาหาร ในทางเครื่องสำอาง นำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ประเภทสปา ช่วยขัดผิว ผลัดเซลล์ผลิต ที่ตายแล้ว

AAG: Anti-Aging

P1388 : AHA 100%

INCI : GLYCOLIC ACID Description : เป็นสารในกลุ่มกรด AHA แต่มีโมเลกุลขนาดเล็ก จึงสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่า กรด AHA ชนิดอื่นๆ เช่น Lactic acid จึงสามารถพลัดเซลล์ผิลได้ดีกว่า เป็นสารที่มีคสามปลอดภัยมากที่สุด  ช่วยต่อต้านริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิว รอยดำ ปรับสภาพผิว และพลัดเซลล์ผิว

AOT: Other

P281 : KAOLIN

INCI : KAOLIN Description : คาโอลินมีคุณสมบัติในการเคลือบคลุมผิว ที่จะช่วยดูดซับของเหลวพร้อมควบคุมเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ต่างๆ เหมาะสำหรับทำแป้งแต่งหน้า

INCI : SALICYLIC ACID Description : สารผลัดผิวอย่างกรดซาลิซิลิกจะช่วยลดค่า pH ของผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นในกระบวนการผลัดผิวตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังลดการสะสมของเคราติน และกระตุ้นให้เซลล์ผิวกำจัดสิว ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าบนผิวชั้นนอก ทำความสะอาดรูขุมขนและช่วยสลายสิวหัวขาวและสิวหัวดำได้

AAC: Acne/Aha

P90 : TRICLOSAN

INCI : TRICLOSAN Description : มีคุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย (Antibacteria) จึงนิยมใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เพื่อความสะอาดหลายชนิด เช่น สบู่ ครีมอาบน้ำ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก ตลอดจนน้ำยาล้างจานด้วย โดยพบว่ามีการใช้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น เป็นวัตถุกันเสีย และเป็นสารยับยั้งแบคทีเรีย